Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Thông báo thành lập Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 166
  Join date : 19/06/2010
  Age : 28
  Đến từ : Thiên Đường Tình Yêu

  Thông báo thành lập Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

  Bài gửi by Admin on Sat Oct 30, 2010 4:32 am

  I. LỜI GIỚI THIỆU


  Như chúng ta đã biết người Nghệ Tĩnh ở trường CĐ Công Nghệ Hà Nội nói riêng và ở Hà Nội nói chung tương đối nhiều. Đặc biệt, số lượng các bạn sinh viên chiếm một tỷ lệ khá lớn. Bởi thế, các bạn sinh viên đều có nhu cầu tìm cho mình một tiếng nói chung và một sân chơi lành mạnh… Nhưng thực tế hiện nay sân chơi ấy cũng chỉ là những mối quan hệ cá nhân chứ chưa có một hội đồng hương chính thức của trường CĐCNHN
  Nhằm tụ họp tất cả các bạn lại để giao lưu làm quen và tham gia các hoạt động xã hội đặc biệt là giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Các Trường bạn phát triển vấn đề này rất mạnh tiêu biểu là hội đồng hương ĐH Công Nghiệp , ĐH Sư Phạm. Vậy Công Nghệ HN chúng ta thì sao ? Các bạn đa phần đều hoạt động rời rạc, không ai chịu đứng lên để tổ chức thành một hoạt động lớn. Trong khi các sinh viên Trường khác rất lớn như thế lại làm được rất nhiều hoạt động tốt được mọi người và cả xã hội nhìn nhận như đi tình nguyện giúp đỡ trẻ em nghèo, đến giúp đỡ các gia đình còn nhiều khó khăn, thành lập các nhóm hướng dẫn các em học sinh cấp III định hướng được bước đi cho mình trước kỳ thi đại học, hay như các chương trình Áo Ấm Mùa Đông giúp trẻ em vùng cao..v.v.v…. Còn sinh viên Công Nghệ Hà Nội chúng mình thì sao? Chúng ta chưa làm được gì đáng ghi nhận đúng không?

  Vậy sức trẻ bạn ở đâu ? Bạn có phải là người con của Nghệ Tĩnh đất ruột miền Trung không? Bạn có muốn tự hào rằng mình là người con của đất Xô Viết không? Bạn có muốn giới thiệu những nét đẹp của Quê hương với bạn bè không? Khi tôi nói tôi là người Nghệ Tĩnh với bạn bè ở các tỉnh khác thì nhận được rất nhiều thái độ... thú vị !... Có bạn tỏ vẻ ngạc nhiên không biết tỉnh Nghệ An- Hà Tĩnh như thế nào,con người ở đó ra sao... ! Có bạn thì tò mò không biết ở đó sống thế nào ? Một miền đất khô cằn đầy nắng và gió ? Thực sự còn có rất nhiều người chưa hiểu hết về mảnh đất và con người quê mình. Vậy chúng ta phải làm gì ? Sao phải thành lập 1 hội đồng hương để mọi người biết đến ? Bởi nếu chúng ta tiếp tục tổ chức các hoạt động một cách rời rạc, đơn lẻ và không quy củ thì có lẽ chẳng mấy chốc nó lại tan rã. Mọi người vẫn không biết đến... Những hoạt động tình nguyện vẫn không tổ chức được, vẫn tiếp tục lãng phí thời gian, sức trẻ của mình mà không làm được gì để giúp sức cho xã hội. Những sinh viên trẻ, không có định hướng, mất đi một nơi để giao lưu học hỏi. Còn khi chúng ta tham gia các hoạt động cộng đồng một cách tích cực thì sao ? Chắc chẳn xã hội và mọi người sẽ nhìn vào : à ra đó là thế hệ trẻ của Nghệ Tĩnh. Đồng thời, thông qua các hoạt động xã hội và giao lưu kết bạn, chúng ta có thể giới thiệu các phong tục tập quán, bản sắc văn hóa, các nét đẹp của quê hương cho bạn bè biết đến....v.v.v..

  Và điều quan trọng nhất, khi tham gia vào đây chúng ta có lợi gì ? Thưa các bạn đó là sự phi lợi nhuận. Bạn là thanh niên, bạn có tuổi trẻ, có sức khỏe, có sự thông minh, năng động và tự tin. Thay vì ngồi đó kêu buồn chán, thay vì tham gia những hoạt động vô bổ, thay vì vùi đầu vào game online, sao bạn không dùng sức trẻ của mình để góp sức cho quê hương đất nước. Bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm sống, những mối quan hệ bạn bè nhiều hơn, cách cư xử, hoạt động nhóm và cả những thứ mà gia đình, sách vở ko thể nào dạy bạn bằng thực tế...

  Đó là mục đích và hoạt động thành lập một hội đồng hương mà chúng tôi mong mọi người sẽ hiểu và gắng sức tham gia để xây dựng nên hình ảnh người Nghệ Tĩnh đẹp trong mắt bạn bè.

  Chúng tôi tin rằng bằng nhiệt huyết , tinh thần người Xô Viết sẽ giúp chúng tôi và các bạn đoàn kết ,gắn bó với nhau để thành lập ,xây dựng và phát triển hội đồng Hương Nghệ Tĩnh ngày càng lớn mạnh

  II. TỔNG QUAN VỀ HỘI ĐỒNG HƯƠNG Nghệ Tĩnh


  LỜI GIỚI THIỆU
  Quê hương …Quê hương mỗi người chỉ một như là chỉ một mẹ thôi.Quê hương nếu ai không nhớ sẽ không lớn nỗi thành người .
  Nghệ Tĩnh !
  Nghệ Tĩnh…Ôi quê hương tôi. Dù đi đâu về đâu thì hình ảnh quê hương Nghệ Tĩnh với dòng sông Lam xanh biếc, 99 ngọn núi Hồng…luôn hiện hữu trong tâm trí chúng tôi - những người con Nghệ An- Hà Tĩnh đang sinh sống và học tập xa nhà. Yêu quê hương, thương người dân quê mình, mảnh đất gió Lào thổi suốt mùa hè, bão lũ quét suốt mùa mưa. Ôi quê tôi ! Người Nghệ Tĩnh luôn cần cù chăm chỉ, chịu thương chịu khó, luôn phải vật lộn với cuộc sống khó khăn để mong một cuộc sống tốt đẹp. Tinh thần đoàn kết đùm bọc yêu thương lẫn nhau của người Nghệ Tĩnh vẫn đã luôn luôn được minh chứng bằng lịch sử hào hùng của dân tộc và cũng như hiện tại.
  Và chúng tôi !
  Hội đồng hương Nghệ Tĩnh tại trường CĐ. Công Nghệ HN Là một tổ chức tự nguyện, quy tụ và liên kết những sinh viên có nguyên quán Nghệ Tĩnh đang sinh sống và học tập tại mái trường CĐ.Công Nghệ HNcó lòng đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ; là nơi để các bạn Nghệ Tĩnh giao lưu và học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống đời thường cũng như trong như trong sự nghiệp học tập.
  Hội đồng hương Nghệ Tĩnh ra đời và được thành lập chính thức vào ngày 12/11/2010 với một nhóm thành viên ban đầu, hoạt động với mục tiêu duy nhất tất cả vì con người Nghệ Tĩnh, vì sinh viên Nghệ Tĩnh, vì tương lai tất cả chúng ta.


  NỘI DUNG VÀ QUY MÔ HOẠT ĐỘNG

  Hoạt động của Hội đồng hương Nghệ Tĩnh dựa trên những nguyên tắc sau “Tự nguyện, tự do hoạt động chỉ theo quy định của pháp luật”. Hoạt động của Hội chủ yếu tập trung đi sâu vào việc giao lưu các thành viên, giúp đỡ mọi thành viên trong cuộc sống cũng như trong học tập. Hội hoạt động chủ yếu tập trung vào những nội dung sau đây:
  - Tổ chức giao lưu, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm giữa những sinh viên khóa trên với sinh với khóa dưới nhằm bổ sung kiến thức và trao đổi kĩ năng trong học tập cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống cho các bạn, giúp các bạn hoàn thiện nhân sinh quan.
  - Tổ chức các hoạt động từ thiện hướng về quê hương Nghệ Tĩnh nhân dịp các ngày lễ lớn hoặc trong những đợt thiên tai, bão lũ gây ảnh hưởng trầm trọng đến Nghệ Tĩnh.
  - Liên kết với các câu lạc bộ hoặc các hội đồng hương khác trong và ngoài trường CĐ.Công Nghệ HN, tổ chức các hoạt động văn hóa – thể thao nhằm giới thiệu về quê hương Nghệ Tĩnh với bạn bè trên khắp mọi miền Tổ quốc.
  - Liên kết, giúp đỡ Đoàn trường CĐ.Công Nghệ HN và Thành Đoàn các trường bạn xung quanh tổ chức các hoạt động từ thiện hoặc các hoạt động khác khi có đề nghị.

  NHỮNG HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ
  Về mặt học tập:
  - Tổ chức những buổi gặp mặt nhỏ vào chiều chủ nhật hàng tuần nhằm trao đổi kinh nghiệm với các bạn sinh viên khóa dưới về những thắc mắc khó khăn của các bạn khi mới vào nhập học hoặc khi mới bước vào những môn học chuyên ngành.
  - Tổ chức ôn thi và trao đổi kinh nghiệm thi khi sắp bước vào mùa thi.
  - Xây dựng “tủ sách hiếu học” dành riêng cho thành viên Hội.
  - Xây dựng quỹ hiếu học dành cho những bạn Nghệ Tĩnh có điểm đầu vào trường CĐ.Công nghệ HN cao theo khối (không kể điểm ưu tiên).
  Về mặt giao lưu – đời sống:
  - Tổ chức những cuộc picnic nhỏ xung quanh địa bàn thành phố HN nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết giữa thành viên Hội.
  - Tổ chức những buổi trò chuyện nhỏ giúp mọi người giới thiệu về nguyên quán, tìm hiểu riêng về tất cả các vùng trong tỉnh Nghệ An HàTĩnh
  - Tổ chức cuộc thi như thi nấu “kẹo cu đơ” hoặc các cuộc thi văn hóa khác nhằm giới thiệu về quê hương NA-HT
  Về mặt hoạt động khác:
  - Tổ chức một số chương trình văn nghệ nhằm gây quỹ cho trung tâm SOS Nghệ Tĩnh
  - Trực tiếp quyên góp đồ dùng, vật dụng cho nhân dân Nghệ Tĩnh trong các đợt bão lũ…
  CƠ CẤU HOẠT ĐỘNG

  Về mặt tổ chức, ban chủ nhiệm hội bao gồm : 1 chủ nhiệm, 2 phó chủ nhiệm và các tổ trưởng viên.

  Về mặt hoạt động được cơ cấu như sau:
   ¬¬Chủ nhiệm hội sẽ chịu trách nhiệm chung về hoạt động của hội trước thành viên và trước pháp luật.
  Phụ trách:
   Ban Nội dung: chịu trách nhiệm về nội dung chương trình khi hội tổ chức các hoạt động; tổ chức xin kinh phí cũng như tài trợ từ nguồn bên ngoài khi tổ chức các hoạt động. Ban nội dung do 1 phó chủ nhiệm chịu trách nhiệm chính.
  Phụ trách:
   Ban Thông tin – Liên lạc: Liên kết, liên lạc giữa các thành viên và chịu trách nhiệm về vấn đề thông tin tuyên truyền khi hội tổ chức các sự kiện. Ban Thông tin – Liên lạc do 1 chịu trách nhiệm chính.


  Được sửa bởi Admin ngày Fri Nov 05, 2010 2:22 am; sửa lần 1.
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 166
  Join date : 19/06/2010
  Age : 28
  Đến từ : Thiên Đường Tình Yêu

  Re: Thông báo thành lập Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

  Bài gửi by Admin on Sat Oct 30, 2010 4:35 am

  Mọi chi tiết các bạn liên hệ qua:
  Nguyễn Minh Quảng
  Tin1- Khóa 3
  Số điện thoại: 0942.843.666
  Yahoo: Leebum.vn37
  Mail: minhquang.vn37@gmail.com

  ( các bạn liên hệ lại với tớ theo địa chỉ trên nhé)
  Mình học phòng 301 vào buổi chiểu. Có gì ĐK tớ lên danh sách
  avatar
  hoaitammao

  Tổng số bài gửi : 8
  Join date : 04/11/2010

  Re: Thông báo thành lập Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

  Bài gửi by hoaitammao on Thu Nov 04, 2010 11:44 pm

  cho a lam chan di
  avatar
  dan37

  Tổng số bài gửi : 5
  Join date : 06/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : Phố Núi Đất Quỳ

  Re: Thông báo thành lập Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

  Bài gửi by dan37 on Sat Nov 06, 2010 2:47 am

  up... Tự hào ng con Xô Viết...
  avatar
  loveparadise

  Tổng số bài gửi : 4
  Join date : 12/11/2010

  Re: Thông báo thành lập Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

  Bài gửi by loveparadise on Sat Nov 13, 2010 10:11 am

  :bounce: :bounce: :bounce:

  Sponsored content

  Re: Thông báo thành lập Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: Fri Dec 14, 2018 7:37 am