Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Quỳ Hợp:Dân bản đã tự “triệt hạ” con khỉ chuyên cắn người

  Share
  nguyenvu38
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 29
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Quỳ Hợp:Dân bản đã tự “triệt hạ” con khỉ chuyên cắn người

  Bài gửi by nguyenvu38 on Tue Dec 21, 2010 5:16 pm

  Sáng 21/12, thông tin từ UBND xã Châu Hồng (Quỳ Hợp - Nghệ An) cho biết, 2 người dân đi rừng đã giết chết con khỉ chuyên cắn người trong mấy tháng qua khi con khỉ này tấn công họ…

  Đã hơn 3 tháng nay, thông tin một con khỉ độc tấn công người tại hai huyện miền núi Quỳ Hợp và Quỳ Châu (Nghệ An) khiến bà con dân tộc nơi đây vô cùng hoang mang.

  Cuộc sống của người dân vùng núi có đặc thù chủ yếu là vào rừng để hái măng, bẻ củi, kiếm gỗ…Tuy nhiên, trước hiểm họa luôn rình rập nên cuộc sống của người dân đã bị đảo lộn.

  Khoảng 6 giờ sáng ngày 19-12, ông Trương Văn Đại (51 tuổi, người bản Huống) và ông Vi Văn Nguyên (46 uổi, người bản Muộng, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp) đi rừng bãy sóc. Hai người dựng lán trại để ở qua đêm. Sáng hôm sau (20-12), trong lúc ông Nguyên xuống suối rửa mặt, ông Đại đứng ở lán bất ngờ bị con khỉ lao vào tấn công, cắn vào chân và tay.

  Quá bất ngờ và hốt hoảng, ông Đại giãy dụa và kêu cứu, ngay lập tức ông Nguyên nhanh tay cầm gậy đến ứng cứu và phang liên tiếp vào con khỉ để cứu ông Đại. Khi con khỉ nhả ông Đại ra, liền bị hai ông dùng gậy đánh mạnh cho đến chết. Sau khi giết được con khỉ hung hãn, ông Nguyên vội cõng ông Đại về trạm y tế xá xã Châu Hồng để cấp cứu.

  Con khỉ được treo tại trụ sở UBND xã Châu Hồng

  Tại trụ sở trạm y tế xã, ông Đại được tiến hành sơ cứu và rửa vết thương. Ông Đại phải khâu 60 mũi. Theo các bác sỹ ở đây, vì vết thương quá nặng nên nếu để lâu sẽ nguy hiểm đến tính mạng, rất may là cấp cứu kịp thời. Hiện, ông Đại đã được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

  Sau đó con khỉ được dân làng khiêng về trụ sở UBND xã Châu Hồng. Nghe tin con khỉ độc bị triệt hạ, hàng trăm người dân xã Châu Hồng, Châu Thành và Châu Cường cùng các xã lân cận và nhiều người dân tại các xã giáp ranh huyện Quỳ Châu đã kéo đến xem.

  Hàng trăm người dân tứ xứ đổ về xem

  Như vây, sau nhiều tháng gây “kinh hoàng” cho người dân tại nhiều xã của hai huyện miền núi Quỳ Hợp và Quỳ Châu, cuối cùng con khỉ độc đã bị “triệt hạ” theo đúng nghĩa. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là trách nhiệm của các cơ quan chức năng về vấn đề vừa bảo tồn được động vật hoang dã, vừa bảo đảm an toàn cho người dân cần phải được các cơ quan có thẩm quyền cấp trên làm rõ, xử lý.   Hôm nay: Wed Jan 23, 2019 2:31 am