Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  SLNA chuẩn bị mùa giải mới: Như một công trình đang thi công

  Share
  nguyenvu38
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 29
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  SLNA chuẩn bị mùa giải mới: Như một công trình đang thi công

  Bài gửi by nguyenvu38 on Fri Dec 31, 2010 2:15 am

  Đã bước vào giai đoạn cuối quá trình chuẩn bị, nhưng SLNA vẫn ngổn ngang nhiều thứ cần phải lo, đặc biệt là để lựa chọn được những cầu thủ cho danh sách cuối cùng. Ngoài những trụ cột như Huy Hoàng, Trọng Hoàng, Văn Quyến.., mùa này SLNA sẽ có thêm một số tân binh. Tất cả chỉ để một mục tiêu: không hụt hơi cho cả 3 mặt trận V-League, Cúp Quốc gia, AFC Cup.
  SLNA hiện nay đúng là một công trình theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Trong khi sân Vinh đang được sửa chữa và bảo dưỡng, vừa để khắc phục hậu quả từ ảnh hưởng của đợt bão lũ vừa qua, vừa để nâng cấp đúng với tiêu chuẩn để đá AFC Cup, thì các tuyển trạch viên SLNA đang phải vắt chân lên cổ để gút lại danh sách cầu thủ chuẩn bị cho cả 3 mục tiêu ở mùa giải 2011.

  Ở mỗi buổi tập, trong tay HLV trưởng Hữu Thắng có khoảng 40 cầu thủ, nên mỗi vị trí đều có khoảng 3, 4 cầu thủ để thay thế, và mỗi phương án tấn công trong các buổi tập đều được thử nghiệm với từng tốp cầu thủ khác nhau để BHL nhìn ra sự khác biệt về chuyên môn của từng cá nhân trong tập thể đội bóng.

  Năm nay đội 1 SLNA đón nhận gần chục cầu thủ được đôn lên từ tuyến U21 để tập chung là Đình Bảo, Nguyên Mạnh, Ngọc Mạnh, Mạnh Hùng, Cảnh Dương, Hoàng Thịnh, Đình Bảo, Phi Sơn, Văn Thế. Tuy thế, chỉ có khoảng 2 đến 3 cầu thủ được giữ lại để chơi ở V-League 2011.

  SLNA (trái) như một công trình đang thi công

  Trao đổi với TT&VH, HLV Hữu Thắng cho biết đến giờ này đã phần nào an tâm về lực lượng. Sau khi Xuân Thắng thanh lý hợp đồng, Huy Hoàng có dấu hiệu đi xuống vì luống tuổi, SLNA đã có giải pháp dự phòng với Ngọc Luận, Sơn Hà, Anh Tuấn, Nguyên Mạnh, và nhất là Nguyễn Hoàng Helio.

  Việc thuyết phục được Helio đồng ý ký hợp đồng trọn đời với SLNA có thể coi như là một thành công của đội bóng xứ Nghệ. Helio chơi tốt trong cả vai trò trung vệ lẫn tiền vệ phòng ngự, và cầu thủ này cũng chứng tỏ được tư chất thủ lĩnh mỗi khi được BHL SLNA chỉ định đeo băng thủ quân thay thế Huy Hoàng.

  Gần như đã hoàn toàn yên tâm về lực lượng nội binh nên ưu tiên còn lại của HLV Hữu Thắng bây giờ chỉ là việc chọn ra 2 cái tên trong số gần 10 ngoại binh đang ăn tập ở đội bóng (chỉ 2 ngoại binh đã được ký từ đầu mùa giải là K.Bryan và Owusu Ansah) để chốt lại danh sách cuối cùng.

  Sau khi trở về từ lớp HLV tại Indonesia, HLV Hữu Thắng đã áp dụng rất nhiều giáo án huấn luyện mới cho các học trò, và chỉ trong một thời gian ngắn nữa, người ta sẽ biết được hiệu quả của những bài tập này.

  Về lý thuyết, SLNA hô vang quyết tâm trên cả 3 mặt trận, nhưng mục tiêu được ưu tiên hàng đầu vẫn là V-League 2011, bởi sau những gì mà đội bóng được đầu tư, nếu không có mặt ở tốp 5 chung cuộc mùa sau có thể xem là một thất bại khó chấp nhận với tham vọng phục hưng quá khứ hào hùng của đội bóng “áo vàng”.

   Hôm nay: Wed Jan 23, 2019 2:36 am