Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Sữa mẹ chỉ ảnh hưởng tới IQ của bé trai

  Share
  nguyenvu38
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 29
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Sữa mẹ chỉ ảnh hưởng tới IQ của bé trai

  Bài gửi by nguyenvu38 on Tue Dec 21, 2010 5:29 pm

  Các bé trai bú sữa mẹ khi nhỏ có xu hướng thông minh hơn khi lớn lên so với những bé trai ăn nhiều sữa bột, theo một nghiên cứu mới được công bố của các nhà khoa học thuộc trường Đại học Western Australia.

  Các nhà khoa học, thuộc Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em – Trường Đại học Western Australia, đã tiến hành theo dõi chế độ dinh dưỡng của 1.038 trẻ em (trai và gái) từ khi mới sinh cho đến khi 10 tuổi. Sau đó, nhóm nghiên cứu kiểm tra mức độ thông minh của những trẻ em này bằng một bài kiểm tra IQ.

  Kết quả cho thấy, sữa mẹ dường như chỉ ảnh hưởng tới trí thông minh của bé trai. Cụ thể, những bé trai được bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng có điểm bài kiểm tra IQ cao hơn 9% so với điểm của các bé trai được cho bú sữa bột khi nhỏ. Những bé trai bú sữa mẹ cũng có khả năng đọc và viết tốt hơn.

  Trong khi đó, điểm bài kiểm tra IQ của các bé gái bú sữa mẹ trong 6 tháng sau khi chào đời và những bé gái uống sữa bột hầu như không có sự khác biệt. Các nhà khoa học giải thích điều này có thể là do não của các bé gái đã có đủ chất dinh dưỡng từ các hormone sinh dục oestrogen.

  Những nghiên cứu khoa học trước đây cũng chỉ ra rằng các bà mẹ thường quan tâm nhiều hơn đến sự phát triển tinh thần của các bé trai so với các bé gái. Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới sự khác nhau về chỉ số IQ giữa các bé trai và bé gái.

  Tuy vậy, các chuyên gia về sức khỏe khuyên các bà mẹ nên cho con của họ bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu tiên sau khi sinh. Bởi vì sữa mẹ có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ cũng như giúp trẻ giảm nguy cơ bị béo phì khi lớn lên.

   Hôm nay: Wed Jan 23, 2019 1:32 am