Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Giáo dục vùng rốn lũ Vũ Quang 2 tháng sau lũ

  Share
  nguyenvu38
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 29
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Giáo dục vùng rốn lũ Vũ Quang 2 tháng sau lũ

  Bài gửi by nguyenvu38 on Tue Dec 21, 2010 5:09 pm

  Trở lại vùng lũ Vũ Quang- Hà Tĩnh, gần hai tháng sau cơn lũ kép lịch sử, tuy còn muôn vàn khó khăn nhưng thầy và trò nơi đây đang nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực dạy thêm, dạy bù đưa công tác dạy và học sớm ổn định và bắt kịp chương trình chung toàn ngành.
  Giáo dục vùng rốn lũ Vũ Quang 2 tháng sau lũ

  Chúng tôi trở lại trường Mầm non Đức Lĩnh-Vũ Quang sau gần hai tháng cơn lũ đi qua. Dấu vết của thiên tai vẫn hiển hiện, ngấn nước in hằn trên tường.

  Dạy và học đã ổn định song vẫn còn nhiều khó khăn

  Giáo viên Dương Xuân Hương trong giờ học hát của trẻ. Ảnh, gdtd.vn

  Giáo viên Dương Xuân Hương dạy lớp mẫu giáo 5 tuổi của trường cho biết: hiện nay, đồ dùng hỗ trợ cho việc dạy học còn thiếu khá nhiều như tranh, ảnh cùng các đồ chơi khác. Thường ngày, vẫn có những trò chơi, giờ học không có dụng cụ hỗ trợ nên giáo viên phải tự khắc phục bằng nhiều biện pháp khác nhau để dạy trẻ.

  Cô Hương cho biết: trường Đức Lĩnh có 6 lớp học; bằng nhiều nguồn khác nhau, nhà trường đã đầu tư mua sắm, đồ dùng dạy học, sửa chữa nhỏ trung bình 5 triệu đồng/lớp để giáo viên ở đây có giáo cụ dùng trong việc dạy trẻ.

  Cả trường MN Đức Lĩnh có 15 giáo viên, nhìn chung đời sống giáo viên ở đây đã từng bước đi vào ổn định.

  Phó trưởng phòng giáo dục huyện Vũ Quang-Hà Tĩnh Nguyễn Thị Kim Oanh cho biết, toàn huyện hiện có 33 trường PT các cấp. Các CBQL-GV ở đây đang hết sức cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống để ổn định công tác giảng dạy.

  Thầy và trò trường THCS Liên Hương trong giờ thể dục. Ảnh, gdtd.vn

  Tuy nhiên, cũng như người dân vùng lũ, gia đình các giáo viên trong vùng cũng phải hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề của đượt lũ kép vừa qua; nên không ít thầy, cô giáo vẫn đang phải vật lộn với cuộc sống hết sức vất vả, nhất là những gia đình giáo viên trẻ, mới nhận công tác hoặc đang dạy hợp đồng với các trường.

  Về trang thiết bị dạy học, cô Oanh cho biết: đã cơ bản đảm bảo cho công tác giảng dạy. Nhưng, một số trang thiết bị khác như đồ dùng, đồ chơi ngoài trời của trẻ ở cấp MN thì còn thiếu rất nhiều. Theo cô Oanh để sửa chữa và mua sắm mới cho các trường số thiết bị đồ chơi ngoài trời cần số vốn khoảng 1,7 tỷ đồng.

  Về công tác dạy và học, cô Oanh khẳng định: cuối tuần này (từ 20-26/12) tất cả các trường học trong huyện Vũ Quang sẽ đảm bảo dạy đuổi kịp kế hoạch năm của ngành giáo dục cả nước. Trong gần hai tháng qua, (do học sinh phải nghỉ học chạy lũ), các trường, đặc biệt là các trường bị ngập sâu đã thực hiện dạy bù, dạy thêm vào các buổi chiều, các ngày thứ 7, chủ nhật.

  Để có được tiến độ đó, Cô Oanh cho rằng: có sự giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức, các tấm lòng hảo tâm trong cả nước đã chung tay cùng hướng về ngành giáo dục vùng lũ. Bên cạnh đó là sự giúp đỡ của các Ban, ngành, tổ chức đoàn thể tại địa phương, đặc biệt là các lực lượng Thanh niên tình nguyện đã giúp các trường khắc phục hậu quả sau lũ nhanh chóng ổn định, đi vào giảng dạy.

  TNTN "chi viện" đắc lực cho các trường học vùng lũ

  Đại diện Đoàn trường ĐH GDVT tặng quà cho trường MN Đức Lĩnh 1. Ảnh, gdtd.vn

  Bí thư đoàn trường Đại học Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Hải cho biết: chuyến cứu trợ, ủng hộ đồng bào, học sinh vùng lũ của trường lần này, Đoàn trường sẽ tặng cho 3 trường học của huyện Vũ Quang: MN Đức Lĩnh 1, Tiểu học Tân Đỉnh và THCS Liên Hương tổng số tiền 54 triệu đồng cùng một số bộ sách giáo khoa, quần áo ấm. Đây là sự đóng góp, chia sẻ của toàn đoàn viên nhà trường với đồng bào, học sinh vùng lũ.

  Bí thư huyện đoàn Vũ Quang, Tô Minh Hoài cho biết: trong hai đợt lũ vừa qua, huyện đoàn đã huy động trên 5.500 lượt Thanh niên tình nguyện giúp người dân và học sinh nơi đây di chuyển, tránh lũ.

  Sau lũ, lực lượng này đã giúp các trường khắc phục hậu quả như vệ sinh môi trường, khử trùng tiêu độc, làm đường giao thông, chuyển hàng cứu trợ. Thanh niên tình nguyện đã vận chuyển 13.000 suất quà cứu trợ đến với người dân và các nhà trường. Trong công tác vệ sinh trường lớp sau lũ, TNTN đã đóng góp hàng nghìn ngày công cho các nhà trường để nạo vét bùn, khử trùng tiêu độc...sớm đi vào học tập và giảng dạy trở lại sau lũ.

   Hôm nay: Wed Jan 23, 2019 2:33 am