Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Giả xe chở phạm nhân của cảnh sát

  Share
  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 166
  Join date : 19/06/2010
  Age : 28
  Đến từ : Thiên Đường Tình Yêu

  Giả xe chở phạm nhân của cảnh sát

  Bài gửi by Admin on Thu Dec 02, 2010 11:34 am

  Giả xe chở phạm nhân của cảnh sát

  Sáng nay, Công an Nghệ An đã vào cuộc và xác định một trong hai ôtô cùng mang biển xanh 37A-1288, cùng dán chữ Police, được phát hiện ở Quỳnh Lưu là mang biển giả của cảnh sát.
  >Hai xế hộp cùng đeo biển 35N-5666/ Xôn xao vụ ảnh 2 ôtô cùng biển 30N-6789  Theo phản ánh của độc giả VnExpress.net, tại Quỳnh Lưu (Nghệ An) có hai xe cùng gắn biển xanh 37A-1288. Chiếc thứ nhất là loại bán tải, hiệu Mitsubisi, chữ Police được in trên đầu xe, phía trên có gắn đèn hiệu cảnh sát. Chiếc thứ hai là loại xe thùng kín rất giống xe chở phạm nhân, thành có dán chữ Police.
  Chiếc xe này của Công an huyện Quỳnh Lưu đăng ký từ năm 2005. Ảnh độc giả cung cấp.
  Trao đổi với VnExpress.net, thượng tá Bạch Hưng Dũng, Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, sau khi kiểm tra, công an xác định xe thùng kín mang biển giả. Chiếc xe bán tải hiệu Mitsubisi là của Công an huyện Quỳnh Lưu đăng ký từ năm 2005, hiện vẫn được đơn vị này sử dụng.
  "Nhìn bề ngoài, xe thùng kín trông rất giống xe chở phạm nhân của cảnh sát, nhưng nếu để ý kỹ thì không phải, bởi chữ Police được cắt dán không sắc nét, không đúng chuẩn. Những chiếc khóa nhỏ ở phía sau thùng xe quá đơn giản, xe chở phạm không dùng loại khóa ấy", ông Dũng nói.
  Theo quy định, trong trường hợp cần thiết, một số cơ quan, đơn vị cần sử dụng xe công vụ biển kiểm soát tạm thời thì phải có đề nghị và được phòng cảnh sát giao thông cấp tỉnh phê duyệt, cấp biển số trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, biển 37A-1288 hiện không có đơn vị nào đăng ký dùng tạm thời.
  Đây là chiếc xe mang biển giả. Ảnh độc giả cung cấp.
  Thượng tá Dũng cho rằng rất có thể đây là thủ đoạn của những người vận chuyển hàng cấm. Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông, các đội cảnh sát giao thông công an tỉnh Nghệ An thường xuyên bắt được xe chở hàng lậu, hàng cấm, đặc biệt là động vật hoang dã, mang biển kiểm soát màu xanh của công an và màu đỏ của quân đội...
  "Trong thùng những chiếc xe này luôn có sẵn nhiều biển giả, khi cần có thể mở ra, gắn vào rất dễ dàng để qua mặt cơ quan chức năng. Nếu bị bắt, người điều khiển sẵn sàng vứt hàng, vứt xe để bỏ chạy", ông Dũng cho biết.
  Tuy nhiên, với trường hợp dùng xe thùng giống với xe chở phạm nhân của cảnh sát rồi gắn biển xanh, dán chữ Police thì thượng tá Dũng khẳng định chưa phát hiện ra trường hợp nào. “Chúng tôi sẽ cảnh báo với tất cả đội cảnh sát giao thông trên địa bàn tăng cường kiểm soát những loại xe được ngụy trang kiểu này”, ông Dũng nói.
  Tháng 6 vừa qua, người dân thành phố Ninh Bình xôn xao về việc 2 chiếc xế hộp đắt giá cùng mang biển 35N-5666. Phòng cảnh sát giao thông tỉnh khẳng định, chỉ cấp biển số này cho một xe.
  Tháng 5/2009, cư dân mạng xôn xao về ảnh 2 ôtô cùng biển 30N-6789 xuất hiện trên một diễn đàn. Công an Hà Nội khẳng định, chỉ cấp biển đẹp này cho chiếc Hyundai Veracruz.

   Hôm nay: Fri Dec 14, 2018 7:38 am