Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Can Lộc: Phó chủ tịch hội phụ nữ xã 'ẵm' tiền tỷ bỏ trốn

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Can Lộc: Phó chủ tịch hội phụ nữ xã 'ẵm' tiền tỷ bỏ trốn

  Bài gửi by nguyenvu38 on Mon Nov 29, 2010 9:47 pm

  Tổng số tiền thu về trong năm 2010 là gần 1,1 tỷ đồng của UBND xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, bị bà Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã này “ẵm” sạch rồi bỏ trốn biệt tăm.

  Ông Lê Sỹ Đàn, trưởng Công an xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết bà Võ Thị Huệ, phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN), kiêm chức vụ thủ quỷ của UBND xã Thuần Thiện đã “ẵm” trọn số tiền gần 1,1 tỷ đồng thu các khoản của xã bỏ trốn biệt tăm.

  Đây là toàn bộ số tiền mà từ đầu năm 2010 cho đến nay UBND xã Thuần Thiện đã thu về được từ các khoản bán đấu thầu đất nhà ở trên địa bàn, tiền thu ngân sách và nhiều khoản thu lệ phí khác… và bà Võ Thị Huệ được UBND xã giao nhiệm vụ trực tiếp thu, giữ số tiền này để giao nộp lên cho cơ quan chuyên trách, thế nhưng sau khi thu về bà Huệ lại không hề nộp bất kỳ một đồng nào lên trên.

  Cũng theo ông Lê Sỹ Đàn cho biết thêm, bà Võ Thị Huệ, năm nay 51 tuổi, có 5 con, thuộc hộ khá giả ở xã Thuần Thiện. Trước lúc bỏ trốn, bà Võ Thị Huệ ngoài việc đang đảm nhận chức vụ phó Chủ tịch Hội LHPN, kiêm thủ quỹ xã còn là Đại biểu Hội đồng nhân dân xã khoá 2005-2011, nhiều năm liền được UBND xã Thuần Thiện, UBND và Hội LHPN huyện Can Lộc khen thưởng.

  Ngay sau khi xác định được bà Võ Thị Huệ đã “ẵm” trọn số tiền gần 1,1 tỷ đồng bỏ trốn, lãnh đạo UBND xã Thuần Thiện đã khẩn cấp báo cáo tường trình lại toàn bộ sự việc lên cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc và hiện cơ quan này đã chính thức vào cuộc tổ chức điều tra, hoàn tất hồ sơ làm rõ vụ việc và truy tìm Võ Thị Huệ.

  Được biết bà Võ Thị Huệ ngay sau khi bỏ trốn, một thời gian đầu có bí mật liên lạc về với gia đình, nhưng sau đó do sợ bị bại lộ nên bà Huệ đã cắt đứt liên lạc hoàn toàn.

   Hôm nay: Fri Dec 14, 2018 7:24 am