Diễn Đàn ^^ HĐH Nghệ Tĩnh

Diễn đàn trao đổi giải trí của sinh viên người Nghệ Tĩnh đang học tập tại cao đẳng công nghệ HN


  Xã Vượng Lộc-Huyện Can Lộc: Nghịch kíp mìn, một học sinh phải tháo nhiều ngón tay

  Share
  avatar
  nguyenvu38

  Tổng số bài gửi : 250
  Join date : 12/11/2010
  Age : 28
  Đến từ : can lộc-hà tĩnh

  Xã Vượng Lộc-Huyện Can Lộc: Nghịch kíp mìn, một học sinh phải tháo nhiều ngón tay

  Bài gửi by nguyenvu38 on Mon Nov 29, 2010 9:46 pm

  Đi học về, một nhóm học sinh tại xóm 10, xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc nhặt được một túi có chứa hơn 70 kíp nổ. Do tò mò, các em đã lấy đá đập và dùng lửa đốt khiến kíp mìn phát nổ. Hậu quả 2 em bị thương nặng phải nhập viện.
  Nạn nhân là em Trần Sỹ Hồ Tây, học sinh lớp 5, trường Tiểu học Vượng Lộc và Lê Khánh Nam, học sinh lớp 6, trường THCS Vượng Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.

  Ông Nguyễn Viết Lộc, Trưởng Công an xã Vượng Lộc cho biết, trưa 12/11, trên đường đi học về, một nhóm học sinh tại xóm 10 tình cờ nhặt được một túi ni lông được cột chặt có trọng lượng khá nặng. Nhóm học sinh này đã mở ra xem và phát hiện trong tú ni lông có chứa hơn 70 kíp nổ.
  Do không hiểu hết sự nguy hiểm của loại kíp trên các em đã dùng đá đập, lấy lửa đốt khiến một số kíp mìn phát nổ. Hậu quả là 2 em học sinh đã bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện.

  Bệnh viện Đa khoa huyện Can Lộc kiểm tra vết thương đã xác định em Nam chỉ bị thương nhẹ ở tay nên được các bác sỹ kê thuốc cho về nhà điều trị.

  Riêng trường hợp em Tây, do bàn tay trái của em Tây bị kíp nổ gây thương tích nặng nên buộc phải tháo 4 ngón tay. Ngoài ra, em Tây còn chịu nhiều vết đen ở mặt, bụng, tay, chân, háng.

  Bác sỹ Nguyễn Trường Giang, Khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Thị xã Hồng Lĩnh cho biết: “Vết thương của em Tây còn khá nặng, chưa kể những vết bầm tím màu đen xuất hiện trên cơ thể em còn chứa các tạp chất hóa học độc hại. Về lâu dài ít nhiều cũng có ảnh hưởng tới sức khỏe. Với mức độ như hiện nay em Tây còn phải điều trị hơn nữa tháng mới có thể xuất viện”.
  Về hướng điều tra xuất xứ của số kíp nổ nói trên, ông Nguyễn Viết Lộc cho biết, ngay sau khi vụ việc xẩy ra Công an xã Vượng Lộc đã thu gom được 67 kíp nổ. Theo nhận định ban đầu, số kíp này là của một cá nhân nào đó không dùng nữa và vứt đi trong trận lũ vừa rồi.
  “Hiện chúng tôi đã báo cáo với công an huyện phối hợp điều tra làm rõ vụ việc” - ông Lộc cho hay.
  avatar
  hatinh_minhthuong

  Tổng số bài gửi : 8
  Join date : 04/11/2010
  Age : 26

  Re: Xã Vượng Lộc-Huyện Can Lộc: Nghịch kíp mìn, một học sinh phải tháo nhiều ngón tay

  Bài gửi by hatinh_minhthuong on Thu Dec 02, 2010 4:31 am

  Quả ni đúng là ngu thfi chết

   Hôm nay: Fri Dec 14, 2018 8:34 am